Monday, May 20, 2013

Kryddaður "mánudagur"

Kalt og blautt veður, enginn nennir út að leika. Þá er nú ljómandi fínt að baka eitt stk kryddbrauð.
Ekki verra ef það er mjög kolvetnalétt og fljótlegt. Gerði tvær útgáfur til að prófa mig áfram,eina örbylgjutýpu og aðra í ofni fyrir þá sem ekki eiga eða nota öbbagræjur :)

Kryddbolla úr Flax seed mjöli í örbylgjuofni.
 
60 gr Golden flax seed mjöl
1/2 tsk lyftiduft
2 msk erythritol eða ca 15 dropar stevia (eftir smekk)
1 tsk kanill
1/2 tsk engifer
1/4 tsk negull
(mætti nota líka 2 tsk brúnkökukrydd)
1 egg
1 msk smjör bráðið.
 
Hrærið öllu saman og setjið í örbylgjuofninn í 1.30 mín á hæsta styrk
Gæti þurft lengri tíma, prófa sig áfram.
 
 
Hörfrækryddbrauð:
 
160 gr hörfræmjöl ( Golden flax seed meal )
80 gr möndlumjöl
1 1/2 tsk lyftiduft
salt, dash
3 tsk ólífu eða kókosolía
2 egg
80 gr Erythritol
3 tsk brúnkökukrydd
1 tsk kanill

Þynna með smá vatni svo hægt sé að hræra vel í deiginu.
Sett í lítið brauðform, smurt eða klætt með bökunarpappír.
Má líka nota lítið eldfast mót.
Bakast í 30 mín á 180 gráðum og blæstri.
 
 

3 comments: