Wednesday, August 21, 2013

Egg með "twist"

Harðsoðin egg
 
Settu egg í pott með vatni sem er saltað með 1 tsk af salti.
Láttu suðuna koma upp og byrjaðu þá að taka tímann 7 mín er hæfilegt
Slökktu á hellunni en leyfðu pottinum að standa áfram í 2-3 mín meðan hellan kólnar.
Taktu svo pottinn af hellunni og snöggkældu eggin í köldu vatni.
Fullkomin egg :) Skurnin flýgur af og rauðan er mjúk og passlega soðin.
 
Egg með "twist"
 
6 egg harðsoðin
110 gr mæjónes
1/2 tsk Dijon sinnep
1/2 tsk turmerik
2-3 dropar Stevía Via Health original (má sleppa)
1/2 dl niðurskornir jalapenos t.d. MT Olive í krukkum eða ferskur jalapeno fæst í KOSTI
6 lengjur af beikoni eldað í ofni eða steikt og kurlað niður.
Paprikuduft
 
Skerið eggin eftir endilöngu og fjarlægið eggjarauðuna. Hún er sett í skál og marin með gaffli.
Bætið mæjónesi, sinnepi og kryddum út í og hrærið vel saman.
Jalapeno og beikon er skorið smátt eða smellt í matvinnsluvél í nokkrar sek.
Blandið út í eggjahræruna og allt sett í sprautupoka til að auðvelda verkið.
Sprautið innihaldinu í eggjahelmingana og stráið dálitlu af paprikudufti yfir.
Eins má geyma dálítið af beikoninu og nota til að skreyta.
 
Þetta er æðislegur LKL morgunmatur en einnig flott í veislur eða partý :)
 
 
 


No comments:

Post a Comment