Thursday, April 2, 2015

Páskatertan

Það er orðin hálfgerð hefð hjá okkur í fjölskyldunni að ég baki páskatertu og mæti með hana upp í bústað hjá foreldrunum. Vegna anna þá förum við líklega ekki í bústaðinn þessa páska en kökuna þurfti að baka engu að síður. Ég ákvað að gera einfalda súkkulaðitertu í þetta sinn með mokkasmjörkremi og súkkulaðihjúp, pínu bakarís :) Njótið páskanna kæru vinir og þessi er ekki eins flókin og hún lítur kannski út fyrir að vera.


Páskatertan
120 g  smjör mjúkt
200 g Via Health sæta með stevíu, eða sambærileg sæta
80 g kókoshveiti
100 g möndlumjöl
70 g kakó
3/4 tsk matarsódi
5 egg
Saltklípa
250 ml rjómi
2 tsk vanilludropar
Smjörkrem:
150 gr mjúkt smjör
1 tsk vanilludropar
1 tsk kakó
2 dl Via Healt fínmöluð sæta eða Sukrin Melis
10 dropar stevía, t.d.  karamellu
1 tsk skyndikaffiduft ( má sleppa )
2 msk rjómi
2 msk kalt vatn
(hér má nota eina eggjarauðu í stað rjóma og vatns)
Hjúpur:
1 plata sykurlaust súkkulaði, Valor eða Balance Steviusúkkulaði
1 dl rjómi
1 msk ósaltað smjör

Aðferð:
Þeytið smjör og sætuefni vel saman, blandið eggjum einu í einu saman við og blandið vel saman.
Því næst fara þurrefnin út í blönduna og hrærið áfram, rjóminn fer síðast.
Hellið blöndunni í 2 hringlaga form og bakið í 160°C heitum blástursofni í 40 mín eða þar til pinni kemur hreinn úr miðju.
Kælið og þeytið saman smjörkremið.
Blandið mjúku smjörinu saman við sætuna og kakó/ kaffidufti og þeytið vel þar til kremið verður loftkennd, bætið rjóma saman við og vanillu og að lokum ísköldu vatni.
Það gerir helling að nota vatnið og kremið verður fallega ljóst. Smyrjið kreminu á milli botnanna og setjið til hliðar. Hér má geyma 2-3 msk af kremi til skreyta með í lokin.
Næst er það hjúpurinn:
Hitið í potti rjómann þar til hann fer að sjóða örlítið, brytjið niður súkkulaðiplötuna í skál og hellið svo sjóðandi heitum rjómanum yfir, hrærið þar til allt verður slétt og fellt, bætið smjöri út í og endurtakið leikinn.
Nú er sniðugt að rífa smjörpappír í lengjur og smeygja undir kökuna allan hringinn. Þá er hægt að hella hjúpnum yfir án þess að diskurinn verði allur útbíaður í kremi.
Þegar hjúpurinn hefur kólnað aðeins, líklega jafn lengi og þið setjið pappírinn á sinn stað, þá er honum hellt yfir varlega. Dreifið með hníf en annars ætti hjúpurinn að renna sjálfur á sína staði.
Skreytið með afgangs smjörkremi og dálitlu heslihnetukurli og leyfið kökunni að taka sig aðeins í kæli áður en hún er borðuð. Mæli með þeyttum rjóma og góðu kaffi með þessari. Tilvalin í eftirrétt eftir kalkúninn.  Gleðilega páska :)

No comments:

Post a Comment